15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh

Cùng công ty đồ gỗ ở bình dương Nội Thất Vinh tham khảo 15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh để có thêm ý tưởng ứng dụng trong căn nhà ống của mình nhé.

15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh
15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh

1. Các loại cầu thang đẹp cho nhà ống hiện nay


Để làm cầu thang chúng ta cần có một số hiểu biết cơ bản, điều đầu tiên cần phải hiểu và phân biệt các loại cầu thang cho nhà ở hiện nay. Cầu thang nhà ở thường gồm các loại cơ bản sau:
  • Cầu thang thẳng: Là loại cầu thang tương đối chiếm diện tích và khá khó sắp xếp.
  • Cầu thang chữ L ( cầu thang đổi chiều 90 độ): Là cầu thang tạo cảm giác chắc chắn, kiểu dáng đơn giản, có thể tận dụng khoảng không gian gầm cầu thang.
  • Cầu thang đổi chiều 180 độ: Loại này tiết kiệm diện tích hơn, thường được đặt ở gọc nhà hoặc sử dụng ngăn cách các khu vực.
  • Cầu thang tròn: Là loại đặc biệt tiết kiệm diện tích đồng thời giữ sự thông thoáng cho không gian, có giá trị tạo hình. Hình dáng uốn tròn hoặc xoắn ốc.
  • Cầu thang uốn cong: Cấu tạo tương tự cầu thang trữ L nhưng có giá trị cao hơn về thẩm mỹ.

2.15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh


Để lựa chọn một mẫu cầu thang cho nhà ống phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích nhà, kinh tế và sở thích gia chủ. Thông thường nhà ống ở Việt Nam thường được thiết kế những mẫu cầu thang đơn sắc, hình dáng đơn giản do không gian không quá rộng rãi.

Cầu thang dọc theo nhà

Cầu thang dọc theo nhà
Cầu thang dọc theo nhà
Cầu thang thẳng có thể sử dụng các chất liệu như gạch, gỗ hoặc kính. Với nhà ống 4m chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những mẫu cầu thang thanh mảnh để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho không gian sinh hoạt.

Cầu thang chữ L

15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh

Cầu thang đổi chiều 180 độ

Cầu thang đổi chiều 180 độ cũng giống như cầu thang thẳng, tuy nhiên gập 1 góc 180 độ khi đến chiếu nghỉ. Đây là kiểu cầu thang được ứng dụng phổ biến nhất trong kiến trúc là ống ở nước ta.

15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh
15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh

Cầu thang tròn

Đây là loại cầu thang có các bậc thang xoay quanh trục, giúp tiết kiệm không gian và tạo sự thông thoáng, tuy nhiên loại cầu thang này có nhược điểm đó là khó di chuyển đồ đạc và lên xuống cũng khó hơn.
Cầu thang tròn đáp ứng được tiêu chí đẹp, hiện đại và nổi bật tuy nhiên nếu nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ hoặc có người già thì nên cân nhắc bởi việc lên xuống cầu thang khó khăn hơn.
15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh

Cầu thang uốn cong

Cầu thang uốn cong được thiết kế khá giống cầu thang chữ L, thay vào đó đến chiếu nghỉ không gập góc 90 độ mà được thiết kế uốn lượn với tính thẩm mỹ cao hơn.
15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh15 mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang đẹp lung linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *